Saturday , 06/02/21

SAI LẦM TRONG QUÁ TRÌNH LÂY LẠI VÓC DÁNG THẾ NÀO CŨNG THẤT BẠI

Đôi khi bạn cảm thấy như mình đang làm mọi thứ đúng, nhưng vẫn không đạt được kết quả. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi cố gắng giảm cân nhưng không thể thành công.

1. Không đọc kỹ thông tin dinh dưỡng

sai-lam-khi-giam-can

Rất nhiều thực phẩm ngày nay được dán nhãn "tốt cho sức khỏe". Nhưng thực tế thì việc tốt hay không còn phải phụ thuộc vào nhu cầu nữa.
Khi muốn ăn kiêng, bạn phải tránh đường, hạn chế tinh bột - điều này ai cũng biết. Tuy vậy, đôi khi các nhà sản xuất (không rõ vô tình hay cố ý) lại không ghi thẳng ra là đường, mà viết tên hóa học của đường là fructose, glucose, sucrose... Nhiều người không biết, và bạn biết hậu quả rồi đấy. 
Một nhầm tưởng khác mà rất nhiều người gặp phải, đó là họ cho rằng thông tin dinh dưỡng là cho toàn bộ sản phẩm. Thực ra, chúng có đơn vị hẳn hoi, và bạn sẽ phải tự tính ra khối lượng dinh dưỡng thực sự có trên bao bì.

2. Đứng lên cân quá nhiều

sai-lam-khi-giam-can

Ai cũng muốn quá trình giảm cân có hiệu quả nhanh, nhưng điều đó không có nghĩa rằng ngày nào bạn cũng đứng lên cân.
Lý do đơn giản là vì khi không đạt như kỳ vọng, bạn sẽ thấy chán nản, mất động lực, và dẫn đến việc ăn nhiều hơn.
Hãy nhớ, giảm cân là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ. Muốn cân thì cũng được, nhưng tần suất chỉ nên khoảng 1 lần mỗi tuần mà thôi.

3. Quên rằng đồ uống cũng là nguồn cung đường khổng lồ

sai-lam-khi-giam-can

Một cốc Starbuck có thể chứa 40g - 60g đường. Còn nước ngọt có ga, nước quả, đồ uống có cồn cũng chứa rất nhiều carbohydrate, nhưng vẫn khiến cho bạn có cảm giác đói bụng. Hệ quả, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn, và không kiểm soát được lượng calorie bản thân hấp thụ.
Thức uống tốt nhất cho bạn chỉ là nước, nước và nước mà thôi. Nếu không chịu được việc uống nước lọc, có thể thêm ít chanh hoặc hoa quả ưa thích vào. Ngoài ra, nước ép cần tây cũng là lựa chọn không tồi.

4. Ăn quá ít

sai-lam-khi-giam-can

Có người không bỏ bữa, nhưng giảm mạnh khẩu phần ăn. Đây thực chất là phương pháp đúng, nhưng nếu làm sai cách thì không những không có hiệu quả, mà còn khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.
Việc ăn quá ít sẽ làm tăng cảm giác đói, và điều này không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, lượng calorie nạp vào là quá ít cũng làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến việc giảm cân chậm hơn.

5. Ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng quá nhiều

sai-lam-khi-giam-can

Khi biết một món ăn là có lợi cho sức khỏe, chúng ta có thể vô tư ăn chúng, thậm chí là ăn nhiều hơn thường ngày. Điều này không những làm tăng lượng calorie hấp thụ, mà còn khiến lượng dinh dưỡng bị mất cân bằng. 

Đừng thử quá nhiều cách giảm cân không khoa học. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin và tự mình suy nghĩ để tránh khỏi những nguy hiểm về sức khỏe. Chúc bạn giảm cân thành công