Thursday , 24/09/20

NƯỚC ÉP CẦN TÂY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT MÀ KHIẾN CÁC SAO “PHÁT CUỒNG”

Thời gian gần đây, nước ép cần tây trở thành thức uống được hàng ngàn người uống mỗi ngày trong đó có cả những ngôi sao nổi tiếng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một cách khái quát nhất những lợi ích của nước ép cần tây để mọi người cùng hiểu hơn về thức uống này nhé!

Thành phần trong nước ép cần tây

nuoc-ep-can-tay

Theo các nghiên cứu khoa học, trong 100g cần tây chứa hơn 90% nước cùng nhiều vitamin, protein và chất khoáng.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong cần tây sẽ hỗ trợ cơ thể con người hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.Bên cạnh đó, cần tây chứa hàm lượng chất xơ phong phú, giúp ích cho quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Cần tây cũng rất giàu các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như kẽm, đồng, folate, biotin và nhiều chất chống oxy hóa.

Lợi ích của nước ép cần tây 

nuoc-ep-can-tay

Hỗ trợ giảm cân

Loại nước này rất ít calo và cũng giúp bạn no lâu. Do đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát cơn thèm ăn và giảm cân.

Cân bằng nội tiết tố nữ

Bổ sung các estrogen tự nhiên từ sâm tố nữ và mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ giúp: da sáng mịn, vòng 1 săn chắc, cơ thể luôn tràn đầy sức sống, cải thiện nhu cầu sinh lý,...

Giúp trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa

 Nước ép cần tây giúp ngăn ngừa tổn thương da, ngăn ngừa nếp nhăn. Có rất nhiều khoáng chất cần thiết cho da chứa trong nước ép cần tây như canxi, kali, magie, selen… Hỗ trợ làm mờ nám, mụn và tàn nhang, làm đẹp da chống lão hóa tự nhiên

Giảm mất ngủ

Hàm lượng magie cũng như tinh dầu trong nước ép có tác dụng làm dịu thần kinh. Nhờ đó, bạn có thể thư giãn và tận hưởng giấc ngủ ngon.

Tốt cho hệ hô hấp

Chất hữu cơ polyacetylene trong cần tây có tác dụng giảm nhẹ các rối loạn hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn.

Tốt cho xương khớp

Nước ép cần tây có tính kháng viêm cao có tác dụng ức chế viêm cấp tính trong các bệnh về xương như viêm xương khớp, bệnh gút, viêm khớp dạng thấp…

Ngăn ngừa ung thư

Mỗi ngày để ngừa ung thư vì loại cây này có tới 8 chất có khả năng giảm nhẹ ung thư. Một số chất ngừa ung thư trong cần tây có thể kể đến như sau: Acetylenic, Axit phenolic, Dinh dưỡng thực vật,...

Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, phòng chống táo bón

Nước ép cần tây có khả năng chữa nhiều loại rối loạn tiêu hóa và là một bài thuốc nhuận tràng rất tốt vì loại nước ép này chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón bằng cách làm nhu động ruột trơn tru hơn.

Giảm huyết áp, mỡ máu

Chất 3-n-butylphthalide trong cần tây sẽ làm giảm hormone gây căng thẳng và giúp giãn các cơ quanh mạch máu, từ đó giúp máu chảy trơn tru và ít gây áp lực lên thành mạch hơn.

Giảm cholesterol

Hợp chất 3-n-butylphthalide có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu.

Ngăn ngừa sỏi thận

Loại nước ép này có thể giúp bạn đào thải các chất độc hại và sỏi có trong các cơ quan như túi mật, bàng quang và thận.

Những điểm cần lưu ý khi dùng nước ép cần tây

nuoc-ep-can-tay

Thứ nhất và quan trọng hàng đầu khi mua rau, vì cần tây sẽ được dùng để ép trực tiếp cho nước uống, không được nấu chín (giúp loại bỏ nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn hơn). Do đó cần phải lưu ý khi mua rau (bị phun thuốc trừ sâu nhiều). Ngoài ra, cần phải rửa rau thật sạch, thật kỹ trước khi ép lấy nước

Bạn có thể dùng cần tây vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 phút để có thể giúp thanh lọc cơ thể.

Nước ép cần tây sau khi vừa ép xong, nên uống liền để đảm bảo nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có trong cần tây. Bạn có thể bảo quản lạnh trong chai thủy tinh trong vòng 24 giờ.

Nước ép cần tây mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên việc ép lọc lại mất nhiều thời gian mà chưa chắc đã giữ được 100% dưỡng chất tự nhiên. Vì vậy SITOKATA chính là một cứu cánh siêu hiệu quả giúp chị em vừa giúp giảm cân hiệu quả lại vừa tiện lợi. Đồng hành cùng nước ép cần tây SITOKATA mỗi ngày từ bây giờ để sở hữu vóc dáng săn chắc.